(Dân trí) - Ô-xy giúp
duy trì sự sống cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các
cơ quan. Bổ sung cho cơ thể nguồn dưỡng chất dồi dào này thường xuyên chính là
một cách duy trì sức khỏe thông minh.
Củ cải tốt cho da
Biểu hiện: Da khô, xỉn màu, xuất
hiện các vết đốm trên mặt da
Được coi là loại “nhân
sâm” thứ 2. Củ cải chứa nhiều nước, protid, glucid, celluloz và các loại vitamin
A, B, C, allyl isothiocynat, oxalic acid... có tác dụng tốt trong việc cung cấp
ô-xy, thúc đẩy tuần hoàn máu cho các mao mạch dưới da, giúp da mềm mại và sáng
đẹp hơn.
Cách chế biến: Luộc, hấp, nấu
canh...
Tỏi tây tốt cho mắt
Biểu hiện: Nhức, mỏi, khô, mờ
mắt, phù nề giác mạc
Tỏi tây qua chế biến
có công dụng tốt trong việc giải phóng vào đào thải thành phần chất lưu huỳnh,
từ đó ngăn ngừa sự “cạnh tranh” của hợp chất này với các nguyên tử ô-xy trong
cơ thể, đặc biệt đối với đôi mắt.
Cách chế biến: Bỏ rễ, rửa sạch và
đun với nước, uống hàng ngày
Đinh lăng tốt cho tim
Biểu hiện: tức ngực, đau thắt
ngực
Đinh lăng không chỉ là
vị thuốc mát phổi, lợi tiểu, tiêu độc mà còn có tác dụng rất tốt trong việc làm
mở rộng và giúp lưu thông các mạch máu, từ đó tăng cường việc cung cấp ô-xy cho
hoạt động của tim cũng như quá trình vận chuyển máu cho các cơ quan trong cơ
thể.
Cách chế biến: Rửa sạch, vò nát và
sắc nước uống hàng ngày.
Rau diếp tốt cho tuyến
tụy
Biểu hiện: mệt mỏi, tăng đường
huyết
Việc thiếu ô-xy lâu ngày
có thể làm giảm độ “mẫn cảm” của tuyến tụy đối với việc sản xuất chất insulin
trong cơ thể và giảm khả năng tuần hoàn máu, từ đó dễ gây nên bệnh tiểu đường.
Rau diếp có tác dụng tốt
trong việc kích thích và điều hòa tuyết tụy sản sinh chất insulin. Ngoài ra,
thường xuyên ăn rau diếp cũng giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất glucose, từ
đó cải thiện việc cung cấp ô-xy cho hoạt động của các tế bào và kiểm soát được
lượng đường trong cơ thể.
Cách chế biến: Rau diếp chỉ nên rửa
sạch, khử trùng và ăn sống. Việc luộc hoặc nấu ở nhiệt độ cao sẽ làm phá hủy
các loại enzym tốt có trong loại rau này.
Nấm
Theo people
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét